A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố tiếp tục triển khai phóng chống dịch bệnh covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, UBND Thành phố ban hành công văn yêu cầu các đơn vị y tế, phòng LĐTB và XH, VHTT, Đài TTTH, Trung tâm phát triển cụm công nghiệp, LĐLĐ, các phường xã và các doanh nghiệp trên địa bàn, thực hiện nghiêm khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế

Theo đó, các phòng, đơn vị có liên quan, các phường xã căn cứ vào chức năng nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp, cơ sở sử dựng lao động trên địa bàn, triển khai thực hiện nghiêm khuyến cáo của bộ y tế, tăng cường kiểm tra, giám sát về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở. Các doanh nghiệp tăng cường kiểm tra, hướng dẫn người lao động thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19 tại nơi làm việc. Chủ động thông báo kịp thời tới cơ quan Y tế về tình hình sức khỏe của người lao động khi có biểu hiện, nghi ngờ mắc bệnh covid 19. Thực hiện đồng bộ các biện pháp cách ly theo hướng dẫn chuyên môn của cơ quan y tế.

Sau đây là một số khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh covid 19 tại nơi làm việc

          Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20s. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

            Che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải, hoặc khăn giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Giặt sạch khăn hoặc bỏ khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay.

          Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất, giữ ấm mũi họng, nâng cao thể trạng;

          Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp cấp tính, trong trường hợp cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

          Nếu bản thân hoặc người cùng làm có các biểu hiện sốt ho khó thở thì cần thông báo cho người sử dụng lao động, người làm công tác y tế tại cơ sở lao động để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

          Đối với người sử dụng lao động

          Cung cấp chỗ rửa tay với xà phòng hoặc các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn

          Duy trì vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau nền nhà và khử trùng  bề mặt các đồ vật tại nơi làm việc như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, mặt bàn.

          Đảm bảo thông gió tốt, tăng cường gió tự nhiên tại nơi làm việc;
          Có quy định và hướng dẫn người lao động cách tự bảo vệ, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo do Bộ y tế khi có các biểu hiện mắc bệnh hoặc tiếp xúc với người nghi mắc bệnh. Có cơ chế cho phép người lao động lam việc tại nhà hoặc bố trí ca làm việc linh động đối với trường hợp mắc bệnh.

          Các cơ sở lao động có nhân viên lễ tân, hàng không, hải quan, ngân hàng, ngành dịch vụ, tiếp xúc với nhiều người, cần cung cấp hướng dãn dử dụng khẩu trang đúng cách và cần lắp đặt hệ thống kính ngăn tại các khu vực tiếp xúc

           Khi có trường hợp người nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly ngay, đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình (CDC), Khoa Phòng, chống Bệnh truyền nhiễm, ĐT cố định: 02273.836.722, 02273.831.885. Bs Đặng Quang Huy – Phó trưởng Khoa: SĐT: 0914.590.467 (Email: khoaksdbthaibinh@gmail.com). - Hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Y tế Thành phố: Bs. Lê Việt Dũng - Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật: SĐT 0984.818.999; cử nhân Hoàng Thị Tươi - Phó trưởng khoa kiểm soát bệnh tật: SĐT: 0948.707.555.

 


Tác giả: UBND thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số