Thành phố tình hình kinh tế xã hội duy trì ổn định

Sáng ngày 4/6, UBND Thành phố tổ chức họp nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 202. Đồng chí Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Trong những tháng đầu năm, UBND Thành phố đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19; nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, cách ly, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng; tăng cường kiểm tra, xử phạt các vi phạm phòng chống dịch. Đồng thời tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp an toàn, đúng luật, thành công tốt đẹp. Kinh tế xã hội Thành phố tiếp tục duy trì ổn định và tăng trưởng. Trong tháng 5, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 2 nghìn tỷ đồng, tăng 8,01% so với cùng kỳ; lũy kế 5 tháng ước đạt trên 9,7 nghìn tỷ đồng, tăng 7,96% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 672 tỷ đồng, đạt 43,5% dự toán, bằng 113% cùng kỳ.

Thời gian tới,  Thành phố tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch; đồng thời triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Rà soát đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, giải ngân vốn đầu tư công. Chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, hiệu quả các nhiệm vụ tài chính, ngân sách; đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả: PV: Mai Hiền