Thành phố: Tổ chức cách ly các trường hợp từ bệnh viện Bạch Mai về

Chiều 31/3, Thành phố  tiến hành lập danh sách, đưa hơn 100 trường hợp đã đến bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua từ  ngày 17/3 đến nay để đi cách ly tập trung tại trường Đại học Thái Bình

Theo danh sách rà soát lần 1 tổng hợp tại các trạm y tế phường, xã, trên địa bàn Thành phố có 104 trường hợp đã từng đến khám và thăm thân tại Bệnh viện Bạch Mai. Các đơn vị công an, cán bộ trạm y tế phường xã thực hiện nhiệm vụ thông báo và tập trung các trường hợp tại trạm y tế.  Hầu hết các trường hợp đi cách ly đều tuân thủ, chấp hành đúng quy định . Mặc dù vậy, theo các trạm y tế, thì vẫn còn một số trường hợp do bệnh nhân từ bệnh viện Bạch Mai trở về, vẫn có sức khỏe yếu nên cần phải theo dõi chặt chẽ trong thời gian tới. Việc tổ chức đưa những trường hợp từ bệnh viện Bạch Mai về đi cách ly hoàn tất trước 16h ngày 31/3/2020.

Hiện nay các phường xã tăng cường tuyên truyền, yêu cầu người dân khai báo y tế, để tiếp tục tổ chức đưa các trường hợp người dân từ bệnh viện Bạch Mai về đi cách ly tập trung, đảm bảo không lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tác giả: Phóng sự đưa tin