Thành phố: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm tăng 15,61%

Sáng ngày 1/7, UBND Thành phố tổ chức họp nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm, UBND Thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các biện pháp phát triển kinh tế xã hội, phát triển đô thị song song với công tác phòng chống dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát; các ngành sản xuất, kinh doanh phục hồi và tăng trưởng rất cao so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất tăng 15,61%, ước đạt gần 21,4 nghìn tỷ đồng. Trong đó ngành công nghiệp xây dựng tăng 18,22%; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận tải hành khách tăng trên 30%. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện gần 1.900 tỷ đồng, đạt 55% dự toán, bằng 131,5% cùng kỳ. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện rõ nét, đã cơ bản tháo gỡ được một số điểm nghẽn, nút thắt và khó khăn, vướng mắc trong thu hút đầu tư để giải phóng, khơi thông các nguồn vốn. Thành phố đã cơ bản hoàn thành và phủ kín các quy hoạch phân khu trên địa bàn; hoàn thành giải phóng mặt bằng nhiều dự án tồn tại, kéo dài. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt kết quả toàn diện. Quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố.

6 tháng cuối năm, Thành phố tiếp tục tập trung cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính; chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong kế hoạch thực hiện Đề án di chuyển các cơ sở sản xuất kinh doanh, trụ sở cơ quan đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý để phát triển đô thị. Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các quy hoạch, Đề án quản lý, phát triển đô thị. Triển khai Đề án nâng loại đô thị thành phố Thái Bình trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh.

Tác giả: PV: Mai Hiền