Thành phố: Tổng giá trị sản xuất quý I năm 2023 tăng 12,3%

Sáng ngày 30/3, UBND thành phố tổ chức họp nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đồng chí Đinh Gia Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Quý I/2023, kinh tế thành phố tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá; tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 13.900 tỷ đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 739 tỷ đồng, đạt 26,2% dự toán, tăng 46,3% so với cùng kỳ. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, phát triển quỹ đất được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả. Thành phố đã cơ bản hoàn thành một số quy hoạch tại các khu vực đô thị quan trọng, làm tiền đề phát triển đô thị; thủ tục đầu tư, tiến độ thi công các dự án được đẩy nhanh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt kết quả toàn diện. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính.

Trong quý II, UBND thành phố chỉ đạo tiếp tục tăng cường đổi mới cải cách hành chính, chuyển đổi số song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tiếp tục thực hiện các biện pháp để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh và hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án nút thắt, điểm nghẽn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội thành phố. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các đề án về quản lý, phát triển đô thị và tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công. Tập trung hoàn thiện Đề án 8 xã trở thành phường.

Tác giả: PV: Mai Hiền