Thành phố : Tổng giá trị sản xuất tăng 7,98%

Chiều ngày 1/4, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Thái Bình tổ chứ chội nghị  lần thứ năm để sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Dự hội nghị có các Đồng chí Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy , Đinh gia Dũng, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố, Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực thành ủy.

Quý I năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Quý I năm 2021, kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 9.795 tỷ đồng, tăng 7,98% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội đượcbảo đảm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả quan trọng; vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, tổ chức đảng được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể có nhiều đổi mới, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Quý II năm 2021, Đảng bộ thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang đô thị; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục sắp xếp, tinh gọn bộ máy, tinh gọn biên chế các phòng, đơn vị; nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền cơ sở; tăng cường phòng chống tham nhũng, lãng phí; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân.

Tác giả: PV Thúy Vân