A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15, và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 27/1, Thành phố tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15, và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có các đồng chí Đinh Gia Dũng, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố; Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực Thành ủy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ thành ủy, Thường Trực HĐND, UBND, trưởng các phòng ban ngành của Thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Ngay sau khi có kế hoạch chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành ủy đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo bầu cử và các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo và các tiểu ban. Thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố. Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Chỉ đạo, hướng dẫn UBND các xã phường Thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử như: Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, tổ bầu cử  HĐND xã phường  đảm bảo đúng thời gian quy định.

Để tổ chức Thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa 15, HĐND các cấp, Thành phố chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền  sâu rộng trong Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang về mục đích ý nghĩa, các khâu các bước của công tác bầu cử; vị trí vai trò, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Thực hiện tốt công tác nhân sự  đại biểu HĐND các cấp, đảm bảo phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của cấp ủy, tổ chức Đảng trong công tác cán bộ. Tăng cường tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác bầu cử ở Thành phố và thành viên Ban bầu cử, tổ bầu cử. Cùng với các cấp, các ngành, Thành phố yêu cầu các phường xã chuẩn bị đẩy đủ các điều kiện, phương tiện, lực lượng để thực hiện tốt cuộc bầu cử. Các ngành kinh tế, y tế chủ động phối hợp xây dựng phương án đối phó với những tình huống thiên tai, dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Lực lượng công an, quân sự chủ động xây dựng kế hoạch phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử.


Tác giả: PV Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website