Thành phố triển khai kế hoạch hoạt động Ban công tác người cao tuổi năm 2021

Nhằm phát huy truyền thống kính trọng người cao tuổi nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng chính quyền các phòng ban đơn vị các tổ chức đoàn thể và cán bộ Đảng viên nhân dân trong việc chăm sóc trợ giúp và phát huy vai trò người cao tuổi trong gia đình và đời sống xã hội , UBND thành phố ban hành kế hoạch hoạt động Ban công tác người cao tuổi năm 2021.

UBND thành phố yêu cầu phòng lao động thương binh và xã hội là cơ quan thường trực ban công tác người cao tuổi thành phố tham mưu Ban công tác triển khai thực hiện kế hoạch trên địa bàn năm 2021 với chủ đề “chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Phối hợp với các phòng ban đơn vị liên quan hướng dẫn thực hiện chính sách đối với người cao tuổi nhất là người cao tuổi có công với cách mạng, người cao tuổi thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo Hộ cận nghèo. Triển khai tháng hành động  Vì NCT Việt Nam:, “ ngày quốc tế người cao tuổi”, tham mưu kiện toàn ban công tác người cao tuổi. Xây dựng các chương trình, chuyên mục về vấn đề già hóa dân số, chăm sóc phát huy vai trò NCT tại cộng đồng; các hoạt động đảm bảo thiết thực,hiệu quả đến người cao tuổi, tuyên truyền phổ biến luật người cao tuổi và các chính sách của Đảng nhà nước đối với NCT. Hướng dẫn và tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao phù hợp với NCT; tạo điều kiện thuận lợi cho các câu lạc bộ văn hóa, thể thao của người cao tuổi hoạt động có hiệu quả. Hướng dẫn các điểm dịch vụ  thể dục, thể thao, giải trí, du lịch có thu phí thực hiện giảm giá vé và phí dịch vụ đối với người cao tuổi. Tạo điều kiện để người cao tuổi còn đủ sức khỏe tham gia hoạt động tạo việc làm tăng thu nhập trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Tác giả: PV: Bích Hạnh