Thành phố: Triển khai kế hoạch lễ thắp nến tri ân nhân ngày thươngbinh Liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Đồng chí Hà Thị Thu Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó CT thường trực UBND Thành phố chủ trì hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 73năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020).

Theo kế hoạch, Lễ thắp nến tri ân sẽ được tổ chức vào 19 giờ 30 phút tối Chủ Nhật ngày 26/7/2020.

Để Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được diễn ra long trọng, trang nghiêm,  an toàn đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố chỉ đạo các ban ngành đoàn thế, các cơ quan, đơn vị  phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, khánh tiết, vệ sinh tại nghĩa trang, trang trí, văn nghệ, chuẩn bị vòng hoa, nến, hương đến công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố thuộc phường Trần Lãm và Nghĩa trang liệt sỹ xã Vũ Chính.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là dịp thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.

Cũng trong tối ngày 26/7, Thành phố chỉ đạo tổ chức  Lễ dâng hương và Thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ  đồng loạt tại nhà bia ghi danh và nghĩa trang liệt sỹ tất cả các phường xã trên địa bàn Thành phố./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh