Thành phố Triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi THPT 2021

Thành phố triển khai kế hoạch phối hợp chuẩn bị mọi điều kiện thực hiện kì thi THPT năm 2021 tại Thành phố.

UBND Thành phố đã thành lập Ban tổ chức phối hợp kỳ thi THPT năm 2021 tại thành phố gồm 16 thành viên. Trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm học 2020- 2021 toàn tỉnh có gần 23 nghìn thí sinh dự thi, trong đó thành phố có 2 nghìn 658 thí sinh.

Kỳ thi diễn ra 4 ngày từ ngày 6/7- 9/7 tại 3 địa điểm thi trên địa bànThành phố gồm THPT Chuyên, THPT Lê Quý Đôn và THPT Nguyễn Đức Cảnh.  Để góp phần phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng hiệu quả cao. Thành phố tập trung phổ biến rộng rãi đến cán bộ giáo viên và học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 về quy chế thi THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021. Tuyên truyền để đảm bảo tất cả cán bộ giáo viên thí sinh và người nhà thí sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19 khi tham gia kì thi. Tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn an ninh trật tự tại thành phố, nhất là các địa bàn có điểm thi, đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh và cán bộ coi thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông tại các nút giao thông có khả năng ùn tắc, phân luồng giao thông tại các tuyến đường thí sinh đi thi và tại các điểm có tổ chức thi trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra kì thi. Phối hợp sàng lọc cung cấp danh sách cán bộ giáo viên nhân viên tham gia công tác thi và học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố thuộc diện F0, F1, F2. Giúp đỡ các thí sinh là con em gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi. Tăng cường tuyên truyền đầy đủ các quy định mới của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011 tại tỉnh Thái Bình, các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Tổ chức tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kì thi. UBND các phường xã có địa điểm thi phối hợp với các ban ngành đoàn thể đáp ứng tốt yêu cầu thực hiện Kỳ thi./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh