Thành phố: Triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020

UBND Thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện rà soát hộ nghèo cận nghèo năm 2020 theo phương pháp tiếp cận đa chiều trên địa bàn.

Việc thực hiện rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020 trên địa bàn Thành phố sẽ diễn ra trong  khoảng hơn  1 tháng  từ 1/9 đến ngày 11/10/2020.  Để công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn  đảm bảo chính xác, đúng quy trình cũng như tiến độ đề ra, UBND Thành phố yêu cầu Phòng lao động thương binh và xã hội đơn vị thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình giảm nghèo Thành phố tham muu UBND Thành phố xây dựng kế hoạch triển khai và kiểm tra việc thực hiện rà soát hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương năm 2020. Các phòng ban có liên quan và UBND các xã phường tăng cường công tác tuyên truyền  nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân  về ý nghĩa tầm quan trọng trong việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016- 2020. UBND các phường xã kiện toàn ban chỉ đọa giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Xây dựng kế hoạch thực hiện rà soát hộ nghèo cận nghèo đảm bảo đúng quy trình và thời gian theo quy định. Kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo là cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2021 trên địa bàn./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh