Thành phố triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ mừng Đảng- mừng xuân năm 2021

Thành phố triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ mừng Đảng- mừng xuân năm 2021.

Hội chợ mừng Đảng- mừng xuân năm 2021 được tổ chức từ ngày 2/2/2021 đến ngày 7/2/2021 tại khu vực công viên Kỳ bá phường Kỳ Bá với quy mô  khoảng 200 gian hàng, có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài tỉnh. Tại hội chợ có các điểm bán hàng bình ổn thị trường với quy mô 20 gian hàng.

Để hội chợ được diễn ra đảm bảo an toàn, văn minh, có hiệu quả, UBND Thành phố chỉ đạo các phòng đơn vị liên quan tăng cường thông báo rộng rãi để nhân dân về ý nghĩa, mục đích, quy mô, thời gian, địa điểm tổ chức hội chợ. UBND phường Kỳ Bá, Trần Lãm chỉ đạo việc tổ chức dịch vụ coi xe tại hội chợ đảm bảo đúng mức phí theo quy định, có bảng niêm yết giá tại nơi trông giữ xe; không để việc trông giữ xe  gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông tại khu vực hội chợ. Phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tình hình an ninh trật tự , an toàn giao thông trong và xung quanh khu vực tổ chức Hội chợ , bàn giao mặt bằng cho đơn vị tổ chức hội chợ theo quy định.  Phòng văn hóa thông tin Thành phố hướng dẫn giám sát đơn vị tổ chức hội chợ treo băng zôn tuyên truyền quảng cáo trên địa bàn Thành phố . Phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện quảng cáo và biểu diễn nghệ thuật trong quá trình tổ chức hội chợ đảm bảo đúng quy định, đúng nội dung chương trình đã được đăng ký và được duyệt. Chỉ đạo các phòng y tế kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các gian hàng kinh doanh thực phẩm tại hội chợ; công an Thành phố, Đội thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chát chữa cháy, tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường  liên quan đến hoạt động khu vực tổ chức hội chợ. Điện lực Thành phố cung cấp điện ổn định trong quá trình tổ chức hội chợ; công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thành phố  đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực công viên Kỳ Bá trước, trong và sau khi kết thúc hội chợ.

Tác giả: PV Thúy Vân