Thành phố triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020

Ủy ban nhân dân Thành phố giao ban đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm, công tác phòng chống dịch covid 19 và ra quân cao điểm đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Đinh Gia Dũng, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Trung tâm Thành phố Thái bình

7 tháng đầu năm kinh tế xã hội của Thành phố cơ bản ổn định. UBND Thành phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai đầy đủ, kịp thời nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh trong công tác phòng chống dịch covid 19; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch, không để dịch bệnh lây lan bùng phát trên địa bàn. Giá trị sản xuất công nghiệp 7 tháng đầu năm ước đạt gần 10 nghìn 800 tỷ đồng, tăng 2,06% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 942 tỷ đồng, đạt 48,9% dự toán, bằng 87% so với cùng kỳ. Cùng với duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, thành phố cũng đặc biệt chú trọng công tác quy hoạch, quản lý đô thị, tập trung tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công các dự án. Thực hiện quyết liệt các giải pháp để  giải  phóng mặt bằng các dự án chỉnh trang đô thị, các dự án giao thông, dự án tạo nguồn. Quan tâm thực hiện có hiệu quả lĩnh vực văn hóa, xã hội. Giữ vững Quốc phòng – an ninh,  bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội cả năm 2020, trước mắt các các cấp ngành, các cơ quan đơn vị của Thành phố cần  tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid 19 không để dịch bệnh bùng phát lây lan trên địa bàn; đồng thời đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh; đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công các dự án; thực hiện quyết liệt công tác bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường…

Tác giả: PV Thúy Vân