Thành phố triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3

Chiều ngày 4/3, UBND Thành phố tổ chức họp nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trong tâm tháng 3 năm 2021. Đồng chí Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp.

2 tháng đầu năm, UBND Thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị  an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm Luật 14 và Nghị định 137; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức cho nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, tiết kiệm. Ban hành các văn bản, kế hoạch chỉ đạo thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp và công tác tuyển quân. Đồng thời triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2021. Giá trị sản xuất công nghiệp 2 tháng ước đạt gần 3,7 tỷ đồng, đạt 97,27% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 262,6 tỷ đồng, đạt 17% dự toán. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo chất lượng, đúng luật.

Trong tháng 3, Thành phố tiếp tục tập trung thực hiệncông tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợicho doanh nghiệp phát triển; tăng cường công tác quy hoạch, quản lý đô thị, hoàn thành các dự án kết cấu hạ tầng quan trọng, dự án trọng điểm theo kế hoạch; tập trung công tác thu, chi ngân sách, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tác giả: PV: Mai Hiền