A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố tuyên truyền sâu rộng về bầu cử.

Nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công cuộc  bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, thời gian này từ Thành phố đến các phường, xã đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, qua đó, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác tham gia cuộc bầu cử với khí thế của ngày hội lớn.

 Hiện nay, Cảnh quan các cửa ngõ cũng như nhiều tuyến đường và khu vực trung tâm Thành phố như chân cầu Thái Bình, Quảng trường 14/10 và vườn hoa Phú Khánh…nổi bật hẳn lên  với những dàn pa nô, áp phích, tranh cổ động về bầu cử cỡ lớn. Trong đó có 11pano tuyên truyền bầu cử và 3 tranh cổ động cỡ lớn . Cùng với việc lắp dựng pano, khẩu hiệu theo kế hoach, trung tâm văn hóa thể thao Thành phố xây dựng đang tập trung công tác chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tuyên truyền sâu rộng về bầu cử đến với nhân dân. Đồng chí Phạm Thị Minh – giám đốc trung tâm văn hóa thể thao Thành phố cho biết :“Đối với cấp tỉnh chúng tôi tham gia các hoạt động là thi xe Tuyên truyền, thi văn nghệ và tham gia các giải thể thao. Đối với cấp thành phố thì chúng tôi phát động sinh hoạt câu lạc bộ thơ sinh hoạt theo chủ đề chào mừng ngày bầu cử. Dự kiến tổ chức nghệ thuật trình diễn lân sư rồng, đây là hoạt động mang tính đại chúng để cho nhân dân cùng tham gia sẽ tổ chức vào trước ngày bầu cử để tạo không khí. Bên cạnh đó thì tổ chức các cái giải đấu như bóng chuyền, giải bơi , giải cầu lông ...Đó là toàn bộ những cái hoạt động mà chúng tôi đã dự kiến để tổ chức thực hiện căn cứ vào tình hình thực tế vừa tổ chức các hoạt động và vừa tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid-19”

Tại Thành phố Thái Bình, công tác tuyên truyền bầu cử được tiến hành song song với lộ trình, tiến độ của cuộc bầu cử, chia thành 3 đợt: đợt 1 từ tháng 2 đến ngày 15/4; đợt 2 từ ngày 16/4 đến 23/5 và đợt 3 sau ngày 23/5. Căn cứ kế hoạch tuyên truyền của ủy ban bầu cử Thành phố, từ cuối tháng 2/2021, đài truyền thanh truyền hình Thành phố mở chuyên mục “Hỏi – đáp về bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp” phát sóng hàng ngày, cung cấp thông tin về bầu cử theo quy định của Luật , tập trung vào các nội dung: mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hiến pháp năm 2013, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri... Phòng tư pháp Thành phố xây dựng kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bầu cử, phát động nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân", giúp người dân nắm vững, hiểu biết đầy đủ, sâu sắc pháp luật về bầu cử để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của cử tri.

Tại các xã, phường, việc tuyên truyền về bầu cử được lồng ghép với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi bộ… phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến dịch Covid-19. Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú đa dạng như :  tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa truyền thanh…. Anh Phạm Văn Đình – Công chức văn hóa xã Đông Mỹ cho biết:“Ban văn hóa thông tin xã Tham mưu ủy ban nhân dân xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo ba đợt trước trong và sau bầu cử. đã treo hàng chục pano, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở Ủy ban, nhà văn hóa trung tâm xã và các cổng làng và một số điểm công cộng. Phối hợp với Đài truyền thanh xã tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu quốc hội hội đồng nhân dân và việc tổ chức thực hiện quy trình bầu cử trên địa bàn. Thời gian tới xã làm tốt công tác tuyên truyền trực quan tại các địa điểm bỏ phiếu và tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp”

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Do đó, Thành phố tiếp tục đẩy manh công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân nói chung, của cử tri nói riêng về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, từ đó chủ động tham gia và đóng góp tích cực vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn./.


Tác giả: PV Lan Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website