A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Xét nghiệm HIV, ma túy cho thanh niên nhập ngũ

Ngày 10/12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố tổ chức xét nghiệm sàng lọc HIV, ma túy đối với những thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023.

Hơn 200 thanh niên đã được lấy mẫu để xét nghiệm HIV, ma túy nhằm bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe thanh niên nhập ngũ theo quy định của Bộ Quốc phòng. 

Năm nay, thành phố được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 175 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Đến nay, các xã, phường đã hoàn thành việc xét duyệt công dân đủ điều kiện nhập ngũ, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân tổ chức thâm nhập, chốt quân số trúng tuyển. Kết quả sơ bộ, chất lượng thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đảm bảo về sức khỏe và trình độ.

Sau khi có kết quả xét nghiệm HIV, ma túy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố và các xã, phường sẽ tổ chức giao lệnh gọi nhập ngũ cho những thanh niên trúng tuyển, thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website