Thành phố xử lý ngập úng cục bộ trước mùa mưa bão năm 2021

Để hạn chế tình trạng ngập úng cục bộ trên các tuyến đường phố, khu dân cư trên địa bàn nội thành Thành phố trong mùa mưa bão năm 2021, UBND Thành phố chỉ đạo các phòng ban ngành, đơn vị chức năng chủ động triển khai các biện pháp  xứ lý.

UBND Thành phố giao công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình: Tập trung thực hiện công tác nạo vét công rãnh; vớt bèo, khơi thông dòng chảy các con sông thuộc khối lượng thực hiện theo Hợp đồng Dịch vụ công ích đô thị năm 2021; trong đó chú trọng nạo vét, khơi thông dòng chảy tại những điem thường xuyên ngập úng. Lập dự toán, trình thâm định, phê duyệt theo quy định đề thực hiện sửa chữa những hư hỏng hệ thống thoát nước thành phố  bằng nguồn kinh phí thực hiện các công việc sửa chữa hư hỏng của hệ thống thoát nước từ nguồn kinh phí sữa chữa vỉa hè, bó vỉa, biển báo, cống thoát nước, tấm đan, ô cây bị hư hỏng trong Hợp đồng Dịch vụ công ích đô thị năm 2021. Ban Quản lý dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện của Công ty Cô phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình. UBND các phường, xã tuyên truyền, vận động nhân dân tháo dỡ các dốc lên vỉa hè, xây chắn ngang rãnh vét thoát nước của các tuyến đường. Phối hợp công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị rà soát, đục thông các cửa thu nước hiện bị bịt kín. Các phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính - Kế hoạch căn cứ chức năng nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình và UBND các phường, xã thực hiện.

Tác giả: PV Thúy Vân