Thắp nến tri ân AHLS tại phường Trần Lãm

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS, tối ngày 26/7, tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn Thành phố đã đồng loạt diễn ra lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tại nghĩa trang Liệt sỹ khu vực 1, phường Trần Lãm, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố long trọng tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Dự lễ thắp nến tri ân có các đồng chí Hoàng Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố. Các đồng chí trong ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND Thành phố , lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; phòng, ban, đoàn thể thành phố; các đơn vị lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đông đảo thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn

Đúng 7h30 phút, tại nghĩa trang Liệt sỹ khu vực 1, phường Trần Lãm, lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ được tiến hành. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của Tỉnh, phường Trần Lãm, cùng đông đảo thân nhân gia đình Liệt sĩ, nhân dân trên địa bàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong các cuộc kháng chiến, Thành phố đã tiễn đưa hơn 14 nghìn thanh niên lên đường chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó có gần 3000 người con của quê hương đã anh dũng hy sinh, hơn 7000 thương, bệnh binh, gần 300 bà Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 10 tập thể và 2 cá nhân được phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Thu Phương, ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Nối tiếp truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy mạnh mẽ tiềm năng, thế mạnh, tập trung thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Hoạt động thắp nến tri ân góp phần ghi nhớ công lao, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ và giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng thành phố  ngày càng phát triển,văn minh giàu đẹp.

Tại buổi lễ, hàng nghìn ngọn nến, nén tâm nhang được các đồng chí lãnh đạo thành phố, đoàn viên thanh niên và nhân dân dâng lên 313 phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ phường Trần Lãm.

Tác giả: PV: Bích Hạnh