Thắp nến tri ân AHLS tại xã Vũ Lạc

Nghĩa trang liệt sỹ An – Lễ - Lạc là nơi yên nghỉ của 200 liệt sỹ 3 xã Vũ An, Vũ Lễ thuộc huyện Kiến Xương, xã Vũ Lạc thuộc Thành phố và 70 liệt sỹ vô danh. Để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Vũ Lạc  tổ chức lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ. Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện Kiến Xương và cấp ủy Đảng ủy – chính quyền, các ngành đoàn thể 3 xã Vũ An, Vũ Lễ, Vũ Lạc cùng đông đảo thân nhân liệt sỹ. Tại buổi lễ, các đại biểu thành kính dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ, đồng thời thắp nến tri ân trên từng phần mộ liệt sỹ.

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, nhiều ngày qua, đoàn thanh niên xã Vũ Lạc phối hợp cùng đoàn thanh niên các xã Vũ Lễ, Vũ An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng. Anh Trần Bá Duy, bí thư  đoàn thanh niên xã Vũ Lạc chia sẻ: “thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đoàn thanh niên 3 xã tổ chức các hoạt động vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thắp nến tri ân, thăm hỏi tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, chỉ đạo các chi đoàn phối hợp với ban công tác mặt trận, ban lãnh đạo thôn tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại thôn. Thông qua các hoạt động thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống của quê hương, tiếp bước cha anh thực hiện thắng lợi sự sự nghiệp công hóa, hiện đại hoa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh

Tham dự buổi lễ thắp nến tri ân hôm nay, ngoài đông đảo nhân nhân, còn có rất nhiều em thiếu niên nhi đồng cũng đến thắp hương trên các phần mộ liệt sỹ. Em Bùi Hoàng Yến - 10 tuổi chia sẻ: “hôm nay  con đi thắm nến tri ân tại nghĩa trang liệt sy An Lễ Lạc, con dâng hương cho ông là anh của ông ngoại con, con cũng hay được nghe bố mẹ kể về ông của con đã tham gia chiến đấu để dành được độc lập ngày hôm nay, dự buổi lễ hôm nay con rất xúc động, con tự hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn để đền đáp với sự hy sinh của ông con và đồng đội”

Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, những ngọn nến được thắp sáng lung linh trên các phần mộ liệt sỹ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc cúa toàn đảng, toàn dân đến các anh hùng, liệt sĩ, đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, mang lại hòa bình độc lập cho đất nước hôm nay./.

Tác giả: PV Lan Hương