Thực hiện cách ly đối với người nhập cảnh, công dân từ vùng có dịch trở về địa phương

Để thực hiện tốt công tác cách ly, phòng chống dịch covid 19 đối với người nhập cảnh, công dân Việt nam đến từ vùng có dịch trở về địa phương, UBND Thành phố  yêu cầu: UBND các phường xã hàng ngày nắm chắc tình hình người nước ngoài và công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, vùng có dịch trong nước hiện có mặt tại địa phương, người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid 19. Lập danh sách gửi về UBND Thành phố khi có các trường hợp mới phát sinh, báo cáo trước 14h hàng ngày( qua Trung tâm y tế Thành phố ). Công an thành phố tiếp nhận thông tin từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, thông tin kịp thời danh sách người đến từ hoặc đi qua quốc gia có dịch và  những trường hợp khác thuộc đối tượng cách ly, gửi danh sách về Trung tâm y tế Thành phố và UBND các phường xã. Trung tâm y tế Thành phố tiếp nhận thông tin, kịp thời các tình huống phát sinh, tổng hơp, lập danh sách những người thuộc đối tượng cách ly báo cáo về UBND Thành phố trước 16h hàng ngày và báo cáo về UBND Thành phố khi có tình huống cách ly phát sinh.

Quy trình cách ly: Cách ly theo dõi sức khỏe tại cộng đồng, hồ sơ bao gồm : Tờ khai y tế, Quyết định của Ban chỉ đạo phường xã về việc đưa vào diện cách ly cộng đồng; các hồ sơ khác theo quy định. Hồ sơ cách ly tập trung gồm tờ khai y tế; tờ trình của Ban chỉ đạo phường xã về việc đề nghị đưa đi cách ly tập trung  gửi về Ban chỉ đạo Thành phố; tờ trình của Ban chỉ đạo Thành phố về việc đề nghị tiếp nhận cách ly tập trung gửi cơ sở cách ly của tỉnh và các hồ sơ khác theo quy định. Trung tâm y tế Thành phố tham mưu về quy chế hoạt động tại khu vực cách ly của Thành phố; tham mưu UBND Thành phố chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế và các điều kiện phục vụ cách ly./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh