Thực hiện đợt cao điểm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

UBND Thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường xã  thực hiện đợt cao điểm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thành phố chỉ đạo công an Thành phố chủ động phối hợp triển khai các phương án, kế hoạch, nghiệp vụ đấu tranh triệt phá các đường dây, ổ nhóm tội phạm, không để hoạt động phức tạp trên địa bàn thành phố. Tập trung đấu tranh với các đường dây, đối tượng buôn lậu trong dịp tết nguyên đán Tân sửu 2021 liên quan đến các mặt hàng trọng điểm như : chất cháy nổ, an ninh an toàn mạng, pháo, thuốc lá, rượu bia, bánh kẹo, xăng dầu, nhóm mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch covid 19. Đội quản lý thị trường số 6tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng hóa gian lận nguồn gốc xuất xứ, hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hành vi vi phạm trong lĩnh vực xúc tiến thương mại,… và ác vi phạm về niêm yết giá bán hàng…. Phòng y tế, Trung tâm y tế Thành phố tăng cường hoạt động kiểm tra chuyên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh thuốc, hành nghề y , dược. Phòng văn hóa thông tin phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh băng đĩa hình, các ấn phẩm văn hóa, đồ chơi trẻ em không lành mạnh, an toàn; chấn chỉnh các dịch vụ Karaoke, internet, …Chi cục thuế Thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chống gian lận, thất thu thuế, phối hợp với đơn vị chức năng trong xác minh, xử lý các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả liên quan đến công tác quản lý thuế.  Phòng kinh tế phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi diễn biến thị trường cung cầu, thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo chất lượng các mặt hàng…. Đồng thời Thành phố chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chính sách, pháp luật của nhà nước, vận động nhân dân không tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.