Thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch covid 19

UBND Thành phố ban hành công văn về việc khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ phòng chống dịch covid 19 trước diễn biến mới

UBND Thành phố yêu cầu: UBND các xã phường rà soát tổng hợp danh sách  người từ nước ngoài trở về địa phương kể từ ngày 7/3/2020, gửi danh sách về phòng Y tế trước 10h ngày 24/3/2020. Rà soát những người đi trên những chuyến bay có người nhiễm Covid 19, người có tiếp xúc gần với người nhiễm, người nghi nhiễm covid 19 trong vòng 14 ngày , báo cáo kịp thời về BCĐ Thành phố qua Trung tâm y tế để chỉ đạo, xử lý kịp thời. Tuyệt đối không để  người nhập cảnh, người đi từ vùng có dịch trở về địa phương mà không khai báo, không thực hiện cách ly theo quy định. Quản lý, giám sát chặt chẽ những trường hợp đang cách ly tại cộng đồng; nếu có biểu hiện, triệu chứng nghi ngờ nhiễm covid 19 khẩn trương thông tin về Ban chỉ đạo Thành phố. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện việc đeo khẩu trang trên địa bàn, đặc biệt 5 nhóm đối tượng bắt buộc theo Quyết định của BCĐ phòng chống dịch covid 19 Tỉnh. Tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Chỉ đạo dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến và các điểm truy cập internet công cộng, biểu diễn nghệ thuật. Vận động người dân hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người và tăng cường các hoạt động nâng cao sức khỏe thể lực. Tổ chức cho các hộ gia đình, các cá nhân tạm trú trên địa bàn ký cam kết về phòng chống dịch, tự giác khai báo với chính quyền địa phương nếu có tiền sử đến và đi qua vùng dịch, tiền sử tiếp xúc với người nhiễm covid 19 hoặc người có tiếp xúc với người nhiễm Covid 19. Tuyên truyền để nhân dân phát hiện, thông tin những trường hợp không thực hiện khai báo y tế bắt buộc hoặc không thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly y tế. Các phòng, ban, đơn vị liên quan căn cứ chức năng , nhiệm vụ được giao khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch, phối hợp UBND các xã phường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm việc thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang, việc tạm dừng các hoạt động cơ sở kinh doanh dịc vụ văn hóa./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh