Thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021

UBND Thành phố yêu cầu UBND các phường, xã và các phòng, đơn vị có liên quan nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nong nghiệp, bảo vệ quyển lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn, UBND Thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ và nhân dân, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật có liên quan để người dân hiểu, thực hiện đạt hiệu quả. Tiếp tục rà soát, thống kê, tổ chức ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện cam kết sản xuất thực phẩm an toàn của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông lâm thuỷ sản nhỏ lẻ trên địa bàn theo Thông tư số 17 ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan tăng cường, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan hướng dân, kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm trong linh vực nông nghiệp đạt hiệu quả.

Tác giả: PV Thúy Vân