Tiếp nhận, thẩm định hồ sơ hỗ trợ của các hộ kinh doanh gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thời gian qua, UBND các phường, xã đã thực hiện tiếp nhận và thẩm định, chuyển đến Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình - Vũ Thư hồ sơ hỗ trợ của các hộ kinh doanh gặp khó khăn do dịch Covid-19

Triển khai các giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình - Vũ Thư đã gửi danh sách gần 2.400 hộ kinh doanh đến các xã, phường để thông báo cho các hộ và để rà soát, xác định. Đây là những hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng, được xác định tại thời điểm ngày 15/01/2020 theo quy định của pháp luật quản lý thuế trên địa bàn. Nếu tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020 theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, các hộ kinh doanh này sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng.

UBND các phường, xã đã tiếp nhận 235 hồ sơ của các hộ kinh doanh đủ điều kiện, có nhu cầu hỗ trợ và tiến hành thẩm định doanh thu, thời gian tạm ngừng kinh doanh của các hộ. Đến nay, UBND các phường, xã đã chuyển đến Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình - Vũ Thư 72 hồ sơ đáp ứng các điều kiện để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Tác giả: PV: Mai Hiền