A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục tổ chức tiêm vacxin covid 19 cho người dân

Thành phố tổ chức đợt 37 tiêm vacxin covid 19 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi, đồng thời tiếp tục rà soát, tiêm phòng vacxin covid 19 cho mũi nhắc lại, bổ sung cho người từ đủ 18 tuổi trở lên

Đợt 37, Thành phố tổ chức tiêm mũi 1 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 12 tuổi đối với 1.500 liều vacxin moderna phòng covid 19. Thứ tự tiêm giảm dần theo độ tuổi. Đối với trẻ có bệnh ký nền tiêm tại bệnh viện đa khoa Thành phố. Trì hoãn tiêm chủng đối với trẻ mắc covid 19 sau 3 tháng. Thời gian thực hiện từ ngày 10 đến 15/5. Điểm tiêm được tổ chức tại trường học trạm y tế xã, phường. Trung tâm y tế Thành phố căn cứ số lượng vacxin được phân bổ, sắp xếp lịch tiêm, bố trị số lượng tiêm tại mỗi điểm, chủ động điều phối vacxin trên địa bàn để nhanh chóng tiêm hết số lượng vacxin được phân bổ.

Cùng với triển khai đợt 37 tiểm vacvxin cho trẻ em, Thành phố tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp rà soát số mũi tiêm vacxin của lao động, phối hợp với đơn vị y tế để tổ chức tiêm mũi bổ sung, nhắc lại. Các xã, phường rà soát thực tế và tổ chức tiêm theo hình thức cuốn chiếu đối với từng xóm, thôn, tổ dân phố. Bên cạnh đó, trung tâm y tế và các trạm y tế xã, phường thực hiện việc “làm sạch” dữ liệu, ký xác nhận “hộ chiếu vacxin” và tăng cường tiêm chủng vacxin đảm bảo an toàn, nhằm tăng diện bao phủ vacxin mũi nhắc lại và bổ sung cho nhân dân trên địa bàn./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website