Tiếp tục tổ chức tiêm vacxin covid 19 cho người dân

Thành phố tổ chức đợt 38 tiêm vacxin covid 19 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi, đồng thời tiếp tục rà soát, tiêm phòng vacxin covid 19 cho mũi nhắc lại, bổ sung cho người từ đủ 18 tuổi trở lên

Đợt 38, Thành phố tổ chức tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 12 tuổi đối với 2.140 liều vacxin moderna phòng covid 19. Ưu tiên sử dụng vacxin để tiêm mũi 1. Thứ tự tiêm giảm dần theo độ tuổi. Đối với trẻ có bệnh ký nền tiêm tại bệnh viện đa khoa Thành phố. Trì hoãn tiêm chủng đối với trẻ mắc covid 19 sau 3 tháng. Thời gian thực hiện từ ngày 17 đến 24/5. Điểm tiêm được tổ chức tại trường hoặc trạm y tế xã, phường. Trung tâm y tế Thành phố căn cứ số lượng vacxin được phân bổ, chủ trì tổ chức thực hiện tueem vacxin và kiểm tra các hoạt động tiêm chủng trên địa bàn đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Cùng với triển khai đợt 38 tiêm vacvxin cho trẻ em, Thành phố tiếp tục chỉ đạo các xã, phường rà soát, thống kê, lập danh sách những người đủ điều kiện tiêm mũi cơ bản, mũi bổ sung, mũi nhắc lại lần 1, lần 2 theo thời gian; người đã mắc co vid 19 đảm bảo không để sót đối tượng. Phòng kinh tế rà soát, thống kê số người lao động tại các cụm công nghiệp, doanh nghiệp có từ 100 lao động trở lên thuộc phân cấp quản lý. Chỉ đạo các doanh nghiệp phối hợp với cơ sở y tế để tổ chức tiêm cho người lao động. Tham mưu Thành phố các biện pháp, hình thức xử lý đối với doanh nghiệp cố tình không tạo điều kiện, không hợp tác để người lao động lỡ thời điểm tiêm mũi 3, mũi 4.

Theo sở y tế, quy định về phân loại mũi tiêm đối với ngươi từ 18 tuổi trở lên như sau: Mũi cơ bản: người đã tiêm từ 1 đến 3 mũi tùy theo loại vacxin cụ thể. Mũi bổ sung: Tiêm trong thời gian từ 28 ngày đến 3 tháng sau khi hoàn thành mũi cơ bản. Người sau khi tiêm mũi bổ sung thì được coi là hoàn thành mũi cơ bản. Mũi nhắc lại lần 1, gọi là mũi 3, tiêm sau 3 tháng so với mũi bổ sung hoặc mũi cơ bản. Mũi nhắc lại lần 2, gọi là mũi 4, thời gian cách 4 tháng so với mũi nhắc lại lần 1./

Tác giả: PV Lan Hương