Tiếp tục tổ chức tiêm vacxin covid 19 cho người dân

Với mục tiêu: Tổ chức tiêm phủ liều cơ bản, tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại (mũi 3), liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, tiến độ, tránh lãng phí và đảm bảo an toàn tiêm chủng 10% mũi tiêm, Từ ngày 28/5, Thành phố tổ chức đợt 39 tiêm phòng vacxin covid 19

Đợt 39, Thành phố tổ chức tiêm phòng phòng covid 19 đối với 14.670 liều vacxin Pfize cho người từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm vacxin hoặc chưa  tiêm đủ mũi cơ bản, không bao gồm người đã tiêm vacxin verocell hoặc abdala. Người từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiên tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại lần 1, lần 2. Thời gian thực hiện từ ngày 28 đến 15/6/2022, tại trạm y tế xã, phường. Trung tâm y tế Thành phố căn cứ số lượng vacxin được phân bổ, xây dựng phương án tổ chức tiêm, liên hệ các điểm tiêm, sắp xếp lịch tiêm, bố trí lượng tiêm tại mỗi điểm. Tổ chức tiêm vét theo quy định. Những trường hợp không di chuyển được đến địa điểm tiêm sẽ tổ chức tiêm lưu động tại nhà.

Để việc tiêm phòng đợt 39 đạt mục tiêu đề ra, Thành phố chỉ đạo phòng y tế tổng hợp đăng ký tiêm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, phối hợp với trung tâm y tế tổ chức tiêm vacxin cho người lao động. Các xã phường thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để rà soát, thống kê, lập danh sách những  người đủ điều kiện tiêm chủng. Tuyên truyền, vận động, thông báo thời gian tổ chức tiêm đến đối tượng; phối hợp, bố trí các điều kiện về cơ sở vật chất cần thiết để tổ chức điểm tiêm đạt chỉ tiêu đề ra, đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid 19./.

Tác giả: PV Lan Hương