Tiếp tục triển khai hỗ trợ cho người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19

Để tiếp tục thực hiện chi trả hỗ trợ covid 19 cho người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19 trên địa bàn, UBND các xã phường hướng dẫn, cung cấp biểu mẫu theo nhóm đối tượng 4 và 5 để kê khai thông tin

UBND các phường xã tiến hành rà soát, kiểm tra, xác nhận mức thu nhập, văn bản chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc; lập danh sách người lao động đủ điều kiện hỗ trợ, gửi về Phòng LĐTB và XH thành phố. Phòng LĐTB và XH Thành phố tiếp nhận danh sách, chuyển tổ công tác thành phố để kiểm tra, thẩm định danh sách và hồ sơ theo quy định. Căn cứ Quyết định của UBND tỉnh, UBND thành phố cấp kinh phí hỗ trợ  và hướng dẫn thanh quyết toán theo quy định.

Tính đến nay, Thành phố có 155/275 hộ kinh doanh đủ điều kiện hỗ trợ, UBND các phường xã đã tiếp nhận 238 hồ sơ của người lao động thuộc nhóm 3 và 2452 hồ sơ của nhóm đối tượng 4 để đề nghị hỗ trợ.

Tác giả: PV: Bích Hạnh