Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14

Sáng ngày 23/6, đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và ông Phạm Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Thái Bình tiếp xúc với cử tri thành phố sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Đỗ Đình An, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Tại hội nghị, đại biểu Phạm Văn Tuân đã thông tin tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9 vừa qua. Kỳ họp diễn ra ở 2 hình thức là họp trực tuyến và họp tập trung, là kỳ họp đầu tiên trong lịch sử Quốc hội ứng dụng hình thức họp trực tuyến. Sau 19 ngày làm việc, kỳ họp đã thông qua 10 Luật, 21 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 Dự án luật khác. Giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, xem xét các báo cáo về kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Đại biểu cử tri thành phố bày tỏ vui mừng về kết quả thành công của kỳ họp. Đồng thời cũng kiến nghị cần quan tâm hơn nữa tới lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thông tin; bảo đảm an ninh trật tự; công tác cán bộ; những vấn đề nảy sinh sau sáp nhập tổ dân phố; các chính sách an sinh xã hội, việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; chính sách đền bù khi thu hồi đất, giải phóng mặt bằng; tình trạng dự án treo, ruộng bỏ hoang, nạn khai thác cát tràn lan; nhiệm vụ, phương hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã giải trình, trả lời các kiến nghị đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị gửi các cấp, các ngành liên quan nghiên cứu giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp tới.

Tác giả: PV: Mai Hiền