Tình hình dịch Covid-19 đến 18 giờ ngày 2.4

Theo báo cáo của Trung tâm y tế Thành phố, tính đến 19 giờ ngày 2/4, trên địa bàn Thành phố chưa ghi nhận ca dương tính với covid 19.

Thành phố hiện có 21 người nghi nhiễm Covid-19 đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Lao phổi, chờ kết quả xét nghiệm, 2 người đang cách ly tập trung tại trường quân sự  tỉnh, 4 người đang theo dõi cách ly tập trung tại khách sạn Sông Trà, 153 người đang cách ly tại trường Đại học Thái Bình và 98 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đang được quản lý, theo dõi cách ly tại cộng đồng. Hiện tất cả các trường hợp cách ly sức khỏe đều ổn định .

Trước sự phức tạp của ổ dịch từ Bệnh viện Bạch Mai, UBND Thành phố yêu cầu: ngành Y tế phối hợp UBND các phường xã  tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Bạch Mai. Quyết định thành lập 2 tổ công tác, chỉ đạo, kiểm tra và xử lý vi phạm về thực hiện Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ, Công điện 04 của Chủ tịch UBND Tỉnh và Công điện 02 của UBND Thành phố về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid 19./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh