A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác phụ nữ và trẻ em mù Thành phố năm 2020

Hội người mù Thành phố tổ chức kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổng kết công tác phụ nữ và trẻ em mù Thành phố năm 2020.

Hội người mù Thành phố hiện có 71 hội viên nữ, trong đó có 6 trẻ em nữ mù, chiếm trên 59% tổng số hội viên toàn hội, trong đó, số chị em trong độ tuổi lao động là 21 người, 42 chị em đã xây dựng gia đình, 3 chị là mẹ đơn thân.  Những năm qua, Ban công tác phụ nữ và trẻ em mù Thành phố kết hợp với các chi hội người mù phường, xã động viên chị em khắc phục điều kiện, hoàn cảnh để vươn lên. 70/71 chị em phụ nữ mù được hưởng trợ cấp thường xuyên của nhà nước và 100%  chị có bảo hiểm y tế. Năm 2020, có 275 lượt chị em phụ nữ mù được tặng quà, trợ cấp khó khăn với số tiền gần 92 triệu đồng. Hiện nay, có 16 chị làm nghề xoa bóp, bấm huyệt, thu nhập bình quân 4 triệu đồng /tháng, 6 chị làm nghề thủ công với thu nhập bình quân 2,7 triệu đồng/tháng. Hội tạo điều kiện cho 2  chị em được vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm. Hiện đã có 40 chị đã học xóa mù chữ, 4 chị đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Nhiều chị em đã tích cực vươn lên ổn định cuộc sống và nuôi dạy con cái trưởng thành.

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, Ban công tác phụ nữ và trẻ em mù Thành phố đã tặng tặng quà hội viên phụ nữ, động viên chị em tiếp tục khắc phục khó khăn để vươn lên tự khẳng định mình, thực hiện tốt phong trào thi đua do các cấp hội phụ nữ phát động./.


Tác giả: PV Lan Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website