Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương

Sáng ngày 2 tháng 12, UBND thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí: Đại tá Tạ Văn Trang, Phó chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; Đinh Gia Dũng, Phó bí thư thành ủy chủ tịch UBND Thành phố; Trần Lê Huy, Phó bí thư thường trực thành ủy, Trần Ngọc Phú ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố, Hà Thị Thu Phương ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố.

Đồng chí chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng các tập thể cá nhân

Năm 2020 thành phố  đã triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chỉ đạo xây dựng huấn luyện lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, chất lượng. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn cho các sự kiện diễn ra trên địa bàn. Cơ quan quân sự từ thành phố đến cơ sở thực hiện quy trình các bước tuyển quân, giao quân năm 2020 đúng quy định, an toàn, đạt 100% chỉ tiêu giao. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Năm 2020 LLVT Thành phố được đề nghị Bộ Quốc phòng tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tich UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu, tổ chức thực hiện của LLVT từ thành phố đến cơ sở. Để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, đồng ý yêu cầu tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, làm tốt công tác tham mưu xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh. Xây dựng khu vực diễn tập theo cụm từ năm 2021 đến năm 2023. Kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, thế trận quốc phòng, an ninh vững chắc; chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác giao nhận quân năm 2021. Đảm bảo công tác an ninh trật tự,  phục vụ đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng  giấy khen cho 26  tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2020.

Cũng tại hội nghị, đã tổ chức tập huấn Luật dân quân tự vệ, luật dự bị động viên năm 2019 cho các đồng chí trưởng các phường, xã đơn vị và cán bộ lực lượng Ban chỉ huy quân sự  Thành phố.

Tác giả: PV: Bích Hạnh