Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn”

Liên đoàn lao động Thành phố phối hợp tổ chức trao kinh phí hỗ trợ nhà “mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc công đoàn công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình và công đoàn trường mầm non Vũ Đông.

Anh Nguyễn Đức Hùng – đoàn viên công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình bị mất tay phải do tai nạn lao động, sức khỏe yếu. Trước nhu cầu của gia đình về xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống, công đoàn các cấp đã xét duyệt, hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Với nguồn kinh phí này cùng với kinh phí do gia đình, hàng xóm, anh em bạn bè giúp đỡ, đến nay sau hơn 4 tháng thi công, gia đình anh đã hoàn thành xây dựng ngôi nhà 2 tầng khang trang, diện tích sử dụng 160m2 tại thôn Phụng Thượng xã Vũ An huyện Kiến Xương.

Chị Trần Thị Thắm – đoàn viên công đoàn trường mầm non Vũ Đông có hoàn cảnh gia đìnhkhó khăn, chồng thường xuyên đau yếu, không thể lao động sản xuất, 2 con còn nhỏ, cuộc sống gia đình chỉ trông mong vào đồng lương ít ỏi của chị mỗi tháng. Để giúp chị ổn định cuộc sống, Liên đoàn lao động Tỉnh, Thành phố  đã quyết định hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để sửa sang nhà cửa.

Đây là 2 trong số 3 đoàn viên công đoàn được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở trong năm 2020. Số tiền hỗ trợ mái ấm công đoàn đến được với đúng các đối tượng đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đã giúp các đoàn viên ổn định cuộc sống và yên tâm công tác./.

Tác giả: PV Lan Hương