A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi

Ban Công tác người cao tuổi thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức hội, đoàn thể có liên quan, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố và UBND các xã, phường triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi và “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023.

Người cao tuổi phường Trần Hưng Đạo hăng say tập luyện văn nghệ

Các nội dung hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi gồm: Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể, UBND xã, phường và cộng đồng xã hội trong công tác chăm sóc và phát huy vao trò của người cao tuổi. Tập trung tuyên truyền Luật Người cao tuổi, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền Ngày Quốc tế Người cao tuổi, “Tháng hành động vì người cao tuổi”. Tiếp tục tổ chức thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố về thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 trên địa bàn với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người cao tuổi và “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” như: chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao... phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và công tác phòng chống dịch bệnh.

Rà soát, tổng hợp danh sách người cao tuổi đủ điều kiện chúc thọ, mừng thọ theo quy định vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức hội, đoàn thể tích cực giúp đỡ, chăm sóc người cao tuổi bằng những việc làm cụ thể, quan tâm, giúp đỡ người cao tuổi khuyết tật, người cao tuổi cô đơn thuộc hộ nghèo. Tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân thực hiện các chính sách theo quy định của Nhà nước đối với người cao tuổi


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số