Triển khai công tác bình đẳng vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020

UBND Thành phố xây dựng kế hoạch triển khai công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn năm 2020

Theo đó, Thành phố  đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về bình đẳng giới. Triển khai tháng hành động từ 15/11đến 15/12/2020.  Nâng cao năng lực quản lý về bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, các hoạt động bình đẳng giới thuộc phạm vi chương trình, mục tiêu hỗ trợ phát triển hệ thống trợ giúp xã hội. Phối hợp liên ngành, huy động các nguồn lực dành cho công tác bình đẳng giới. Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm về bình đẳng giới.

UBND Thành phố yêu cầu: Phòng lao động thương binh và Xã hội chủ trì, tham mưu ban hành kế hoạch. Phối hợp các phòng , ban đơn vị liên quan tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới, nhất là truyền thông , bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị và lao động. Tham mưu triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; tập huấn cho cán bộ, cộng tác viên làm công tác bình đẳng giới, thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ và các đơn vị thông tin, truyền thông. Phối hợp với Hội PN Thành phố tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện; xây dựng chương trình, kế hoạch về bình đẳng giới giai đoạn tiếp theo. Phối hợp thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn.

UBND Thành phố đề nghị: các phòng ban đơn vị liên quan, UBND các phường xã tăng cường tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ. Tuyên truyền các hoạt động trong tháng hành động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, vai trò sự tham gia đóng góp của phụ nữ  trong công tác quản lý, lãnh đạo các cấp. Nhân rộng các mô hình điểm về xây dựng quy ước, hương ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới; duy trì các mô hình về phòng chống bạo lực, mô hình gia đình hạnh phúc. Thực hiện các nội dung lồng ghép vì sự tiến bộ của phụ nữ trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Đưa nội dung thực hiện bình đẳng giới là một trong các tiêu chí để đánh giá, công nhận danh hiệu gia đình văn hóa./.

Tác giả: UBND thành phố