Triển khai công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 1/7, Đồng chí Hoàng Văn Thành, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố dự hội nghị lần thứ 8,ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ 2019 – 2024

6 tháng đầu năm, ủy ban mặt trận tổ quốc Thành phố và cơ sở cùng các tổ chức thành viên đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của mặt trận tổ quốc, nhiệm vụ chính trị của địa phương thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Dịp tết nguyên đán đã trích quỹ người nghèo trao 512 suất quà với số tiền gần 230 triệu đồng. Hỗ trợ sửa chữa và xây mới 11 nhà đại đoàn kết. Phối hợp tổ chức 64 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án, tích cực chủ động phòng chống dịch covid 19. Các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động được phối hợp triển khai tới các tầng lớp nhân dân, góp phần tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

6 tháng cuối năm, ủy ban mặt trận tổ quốc Thành phố và cơ sở tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cụ thể hóa từng nội dung phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở. Phát động tháng cao điểm vì người nghèo, phấn đấu mỗi xã vận động xây dựng quỹ 20 triệu đồng, mỗi phường vận động 40 triệu đồng trở lên. Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân cả phần lễ và phần hội đảm bảo trang trọng, hiệu quả, thiết thực./.

Tác giả: PV Lan Hương