Triển khai kế hoạch bầu tổ trưởng, phó tổ trưởng, ban Bảo vệ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2025

UBND các phường Kỳ Bá, Phú Khánh  triển khai kế hoạch bầu tổ trưởng, phó tổ trưởng và ban Bảo vệ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kế hoạch của phường Kỳ Bá nêu cụ thể cơ cấu, tổ chức của tổ dân phố, Bảo vệ dân phố; nhiệm kỳ hoạt động, tiêu chuẩn của tổ trưởng, phó tổ trưởng, Bảo vệ dân phố và các bước thực hiện quy trình bầu cử. Theo đó, tổ trưởng dân phố do nhân dân trong tổ trực tiếp bầu, UBND phường quyết định công nhận. Phó tổ trưởng do tổ trưởng dân phố mới lựa chọn, báo cáo chi ủy chi bộ và thống nhất với trưởng ban công tác mặt trận đề nghị UBND phường ra quyết định công nhận. UBND phường thành lập 1 ban Bảo vệ dân phố và 7 tổ Bảo vệ dân phố tại 7 cụm tổ dân phố. Thời gian bầu cử tổ trưởng dân phố và thành viên tổ Bảo vệ dân phố trên toàn phường trong 2 ngày 20, 21/6/2020. Bầu cử tổ trưởng, tổ phó tổ Bảo vệ dân phố từ ngày 20 - 25/6/2020. Bầu cử trưởng ban, phó trưởng ban Bảo vệ dân phố từ ngày 25 - 30/6/2020.

UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cử và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. UBMTTQ phường chỉ đạo Trưởng ban Công tác mặt trận các tổ dân phố tổ chức tốt công tác hiệp thương nhân sự, phối hợp thực hiện tốt công tác bầu cử tổ trưởng dân phố và thành viên tổ Bảo vệ dân phố theo đúng quy định và đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Tác giả: PV: Mai Hiền