A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều giai đoạn 2022-2025.

Chiều 11/10/2022, đồng chí Hà Thị Thu Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố, Trưởng BCĐ rà soát hộ nghèo, cận nghèo Thành phố chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo, xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022. Tham dự hội nghị có các thành viên BCĐ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo Thành phố và 19 phường xã

Nhãn

Theo kế hoạch thành phố sẽ tiến hành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 trên địa bàn theo phương pháp, quy trình được quy định tại Quyết định 24, Thông tư 07 và thông tư 02 của  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đảm bảo công khai, dân chủ; hướng dẫn nghiệp vụ rà soát ứng dụng công nghệ thông tin trong rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025. Qua đó, giúp các cấp chính quyền triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội và các chính sách kinh tế - xã hội khác năm 2023 và các năm tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng BCĐ rà soát hộ nghèo, cận nghèo Thành phố đề nghị: Cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể từ Thành phố đến cơ sở chỉ đạo, đôn đốc, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Kế hoạch; các thành viên BCĐ Thành phố và 19 phường xã, các thành viên tổ rà soát nghiên cứu rõ tài liệu để thực hiện đúng quy trình các bước theo quy định, bám sát cơ sở để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của kế hoạch, hỗ trợ kịp thời cho cơ sở khi có tình huống phát sinh, trong đó cần có giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo đối với 8 xã chuẩn bị lên phường. Các phòng, ban, ngành, đơn vị Thành phố  đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác giảm nghèo, tạo sự đồng thuận và phối hợp thực hiện trong quá trình rà soát. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố cũng mong muốn, với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các tổ chức đoàn thể, sự ủng hộ nhiệt tình của người dân, công tác giảm nghèo trên địa bàn Thành phố sẽ đạt được kế hoạch đề ra. Thành phố phấn đấu năm 2022 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,08%.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website