A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

UBND Thành phố Triển khai kế hoạch  tổ chức Tháng hành động vì bình đẳng giới  và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Tháng hành động  được thực hiện từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.  Hưởng ứng Tháng hành động, Thành phố chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền  như : treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, tờ rơi tuyên truyền; truyền thông trực tiếp; tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh; hệ thống thông tin cơ sở ở các xã, phường; các trang thông tin điện tử, báo điện tử và các mạng xã hội. Tổ chức các diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2022; tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em. Phát hành các sản phẩm truyền thông về các chính sách an sinh xã hội, vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới, đảm bảo 100% nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán được phát hiện, hỗ trợ dưới nhiều hình thức. Xử lý nghiêm các vụ vi phạm về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và trong thực hiện các chính sách hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới tại các phòng, ban, đơn vị và phường, xã trong thời gian diễn ra Tháng hành động năm 2022.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website