Triển khai kết nối liên thông dữ liệu hộ tịch, quản lý dữ liệu hộ gia đình và mã số bảo hiểm xã hội

UBND Thành phố ban hành công văn về việc triển khai thực hiện kết nối liên thông dữ liệu hộ tịch và quản lý dữ liệu hộ gia đình, mã số bảo hiểm xã hội của người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

UBND Thành phố yêu cầu phòng tư pháp thành phố chủ động phối hợp với BHXH Tỉnh thực hiện việc liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh và cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi trên hệ thống thông tin đăng kí và quản lý hộ tịch theo quy trình, quy định. UBND các phường xã thực hiện việc kết nối thông tin dữ liệu đăng kí khai sinh trẻ em dưới 6 tuổi trên hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch Bộ tư pháp. Phối hợp BHXH Tỉnh trong việc quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình, mã số bảo hiểm xã hội của người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn. Gửi dữ liệu đăng ký khai sinh trẻ em  dưới 6 tuổi đến BHXH Tỉnh để được cấp thẻ BHYT kịp thời, tiếp nhận và trả thẻ bảo hiểm y tế cho  trẻ trước ngày mùng 3 hàng tháng. Thực hện việc xác nhận phụ lục thành viên hộ gia đình và danh sách thành viên hộ gia đình báo giảm khai tử của tháng trước liền kề  gửi cơ quan BHXH Tỉnh trước ngày mùng 4 hàng tháng  để cập nhật thông tin thành viên hộ gia đình vào cơ sở dữ liệu hộ gia đình./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh