A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống dịch covid 19

UBND Thành phố tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ công tác phòng chống dịch covid 19. Đồng chí Đinh Gia Dũng - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Trần Ngọc Phú - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy - phó chủ tịch thường trực HĐND Thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt, tại Việt Nam, sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, thì từ ngày 24 đến 27/7, đã công bố thêm 4 ca mắc mới, trong đó: Đà Nẵng: 3 trường hợp, Quảng Ngãi 1 trường hợp. Tại Thành phố Thái Bình chưa phát hiện có trường hợp nghi nhiễm, song vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Do đó, để phòng chống dịch hiệu quả, UBND Thành phố đã kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 Thành phố, thực hiện phương châm: bình tĩnh, không nôn nóng nhưng quyết liệt trong công tác chỉ đạo. Các ngành, đơn vị như: công an, UBND các xã, phường và cộng đồng dân cư làm tốt công tác giám sát, phát hiện các trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về địa phương để có phương án cách ly phù hợp. Giao các xã chủ động lựa chọn, dự kiến khu cách ly của xã, các phường có thể lựa chọn địa điểm hình thành khu cách ly của phường hoặc liên phường. Bệnh viện đa khoa Thành phố và phòng quản lý đô thị có trách nhiệm nghiên cứu tham mưu địa điểm cách ly của Thành phố. Các cơ quan y tế tiến hành rà soát các loại phương tiện, vật tư y tế nhằm phục vụ các tình huống có thể xảy ra. Trong đó, trung tâm y tế Thành phố là cơ quan thường trực tham mưu UBND Thành phố trong công tác phòng chống dịch covid 19, xây dựng các phương án trong các tình huống cụ thể. Phòng giáo dục đào tạo Thành phố rà soát việc nghỉ mát của giáo viên, học sinh trong thời gian qua, đặc biệt là đi từ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi về; thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn và chuẩn bị các điều kiện an toàn phòng dịch cho năm học mới. Tăng cường công tác tuyên truyền về tính chất, mức độ tình hình dịch bệnh, vận động nhân dân không đi đến các Tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong thời điểm hiện nay, đeo khẩu trang ở nơi đông người, không tập trung đông người khi không thực sự cần thiết, kêu gọi sự chung tay của toàn dân, góp phần phòng chống dịch hiệu quả./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website