A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020

Cũng trong sáng ngày 16/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” Thành phố tổ chức hội nghị triển khai “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Lê Huy, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Hà Thị Thu Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố

Từ tháng 10/2019 đến hết tháng 9/2020, quỹ “Vì người nghèo” toàn Thành phố đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động được, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây dựng trên 10 nhà Đại đoàn kết; thăm, tặng quà trên 1 nghìn 1 trăm suất quà nhân các dịp lễ, tết; giúp 35 hộ nghèo phát triển sản xuất và khám chữa bệnh; hỗ trợ 500 học sinh là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2020 diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2020 nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, con em xa quê tích cực hưởng ứng, đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội của Thành phố. Trong Tháng cao điểm phấn đấu vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” các cấp đạt trên 1 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng từ 15 – 20 nhà Đại đoàn kết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” Thành phố thời gian qua. Đồng chí yêu cầu: MTTQVN Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cá nhân, tập thể có lòng hảo tâm để  ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 đạt kết quả cao. Tổ chức tiếp nhận, quản lý và sử dụng quỹ bảo đảm công khai, minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng, kịp thời, hiệu quả.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website