Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và Chiến dịch vệ sinh môi trường, hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2024

UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (ATTP) và Chiến dịch vệ sinh môi trường, hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2024. Đồng chí Hà Thị Thu Phương, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố chủ trì hội nghị

Với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 tại Thành phố được triển khai thực hiện từ 15/4 đến ngày 15/5/2024. Theo đó, Thành phố triển khai chiến dịch truyền thông về an toàn thực phẩm đến chính quyền các địa phương, các cơ quan tham gia quản  lý an toàn thưc phẩm, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng. Chỉ đạo UBND phường, xã rà soát, cập nhật thông tin, kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn quản lý, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các địa phương, các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý.

Cũng tại hội nghị,Thành phố triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường đồng loạt trên địa bàn Thành phố từ 7h ngày 24/4 và các hoạt động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, trọng tâm phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết do muỗi truyền, chú trọng những nơi có nguy cơ cao như ca bệnh sốt xuất huyết nội sinh. Phát động nhân dân tổng vệ sinh môi trường thông thoáng nhà ở, nơi làm việc, xử lý các tụ điểm rác, khơi thông cống rãnh đọng nước,  thu gom các dụng cụ phế thải, thả cá diệt bọ gậy vào dụng cụ chứa nước…Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nhất là trong thời điểm thời tiết chuyển mùa hiện nay./.

Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link