Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

UBND Thành phố triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2020,  nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay cải thiện môi trường sống, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30/6 với chủ đề: Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em. Theo đó, việc triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em phải phù hợp với điều kiện thực tiễn, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tháng hành động vì trẻ em sẽ tập trung vào một số hoạt động như: thăm tặng quà trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các phường xã và một số trường mầm non trên địa bàn. Vận động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực, huy động các chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em bị bạo lực, xâm hại, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Tuyên truyền về luật trẻ em; về chủ đề và thông điệp của Tháng hành động; vận động nguồn lực xã hội để hỗ trợ và chăm lo cho trẻ em; tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em như: duy trì và phát triển các mô hình CLB, đội, nhóm của trẻ em tại trường học, cộng đồng; phát huy quyền tham gia và giúp trẻ em tự tin, thực hiện tốt bổn phận của mình; hướng dẫn trẻ em về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ; phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn, thương tích. Đồng thời, tuyên truyền để trẻ em hiểu, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19;  truyền thông về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 và hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em tại địa phương; thông tin, tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em...

Tác giả: PV: Bích Hạnh