Triển khai thực hiện đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân va cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2020

UBND Thành phố triển khai thực hiện đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân va cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2020 ( gọi tắt là Đề án 896).

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Đề án 896 đảm bảo chất lượng, đúng tiến đô theo quy định, Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố, chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND, Ban chỉ đạo 896 Thành phố tổ chức xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tiến hành  khảo sát bổ sung, xây dựng thết kế chi tiết và dự toán dự án; tiến hành kiểm tra, phúc tra dữ liệu thông tin dân cư; thu thập, cập nhật, bổ sung thông tin dân cư; Thực hiện kết nối hệ thống căn cước công dân , các cơ sở dữ liệu chuyên ngành đã xây dựng xong  với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và kết nối với cổng dịch vụ công cấp tỉnh, cấp huyện phục vụ cấp số định danh cá nhân, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến. Đào tạo tiếp nhận công nghệ và sử dụng phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Tiếp tục triển khai cấp số định danh cá nhân.

Các phòng, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch thực thi các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân quy định tại các nghị quyết của Chính Phủ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật căn cước công dân, Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Đề án 896 và Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để cán bộ và nhân dân biết, phối hợp thực hiện nghiêm túc. Tăng cường kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện Đề án 896; hướng dẫn xử lý những vướng mắc khó khăn  của các địa phương, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện.

Tác giả: PV Thúy Vân