Triển khai xây dựng hệ thống đèn điện “Thắp sáng đường quê”

Việc xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng trong chương trình “Thắp sáng đường quê” đang được xã Đông Mỹ triển khai thực hiện. Đây là xã đầu tiên của Thành phố được chọn thí điểm thực hiện chương trình.

Chương trình “Thắp sáng đường quê” do UBND Tỉnh triển khai  từ cuối năm 2021 hỗ trợ các xã xây dựng hệ thống đèn đường  chiếu sáng, thắp sáng toàn bộ các tuyến đường qua khu dân cư tập trung giai đoạn 2021 – 2025, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cư dân nông thôn.

Tại Thành phố Thái Bình, Chương trình được triển khai thí điểm tại xã Đông Mỹ với tổng số 16 tuyến đường, chiều dài trên 10km. Sử dụng trên 200 bóng đèn năng lượng mặt trời loại liền bóng, tổng kinh phí dự kiến gần 250 triệu đồng, trong đó UBND Tỉnh hỗ trợ 50%, số tiền còn lại do xã vận động xã hội hóa.

Hiện nay xã Đông Mỹ đã triển khai lắp thí điểm 3 bóng tại đường công cộng và UBND xã, dự kiến triển khai lắp đặt rộng rãi trên các tuyến đường trong tháng 4/2022. Qua đó, góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương, tạo điều kiện để bà con nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời , giúp xã Đông Mỹ hoàn thiện các tiêu chí trở thành phường theo chủ trương đề xuất của UBND Thành phố./.

Tác giả: PV Lan Hương