A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tượng đài Bác Hồ với nông dân - niềm tự hào của người dân Thái Bình

Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam nằm trong quần thể quảng trường Thái Bình. Đây là niềm tự hào về truyền thống và công ơn mà Bác đã dành tặng cho nông dân Việt Nam nói chung, nông dân Thái Bình nói riêng. Nơi đây giờ đã trở thành điểm đến của rất nhiều du khách thập phương và nhân dân trong tỉnh.

Sừng sững, oai linh là những điều ai cũng cảm nhận được khi đứng trước tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam tại quảng trường Thái Bình. Những hình ảnh về Bác và các thế hệ nông dân, hay các biểu tượng về mảnh đất nông nghiệp trên những cánh sen được khắc họa một cách chân thực nhất.

          Đối với những công dân trẻ của Thành phố Thái Bình, họ đều có những cảm nhận riêng về tượng đài, về sự kết hợp độc đáo tạo nên không gian có các màu sắc truyền thống pha lẫn với màu tươi sáng của thời đại. Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa, một công dân của Thành phố Thái Bình bày tỏ:

          " Bác Hồ đã về thăm quê Thái Bình năm lần và mỗi lần bác về thăm thì quê hương Thái Bình đã mở ra một chặng đường phát triển mới. Và vì thế có lẽ công trình tượng đài Bác Hồ với Thái Bình sẽ là một công trình văn hóa hết sức ý nghĩa với thế hệ hôm nay và mai sau. Bác Hồ sẽ là tấm gương vĩ đại nhất đối với dân tộc Việt Nam"

          Bà Vũ Thị Điệp phường Trần Lãm Thành phố Thái Bình, thời gian gần đây, ông bà đã chọn quảng trường Thái Bình là điểm vui chơi cho các cháu và gia đình vào dịp cuối tuần. Bà vui vẻ cho biết:

          " Tôi rất là tự hào mà khi thấy Thành phố mình mỗi một năm một đổi khác, rất là hiện đại và văn minh hơn. Có nhiều công trình mới cho cháu vui chơi đặc biệt là với khu vực tượng đài Bác Hồ này thì là tôi thấy là rất là hiện đại và rất là đẹp và khang trang"

          Những hình ảnh về Bác và hình ảnh về vùng đất Thái Bình tại tượng Bác Hồ với nông dân sẽ tạo nên điểm nhấn mới trong quần thể kiến trúc tại quảng trường Thái Bình.  Điều này hứa hẹn sẽ tạo lên điểm đến du lịch trải nghiệm với du khách thập phương và người dân Thái Bình trong thời gian tới.   


Tác giả: Đài TTTH Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website