A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Với mục đích giúp người dân, người lao động tự do trên địa bàn Thành phố nắm bắt được thông tin chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, vừa qua, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 2 xã Vũ Chính, BHXH tỉnh Thái Bình phối hợp UBND xã Vũ Chính tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại hội nghị gần 100 người dân là lao động tự do của tổ dân phố số 2 xã Vũ Chính đã được nghe cán bộ BHXH Tỉnh giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình...từ đó thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.Tham gia bảo hiểm xã hội được xem là chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

 Trong tháng 4/2022, BHXH tỉnh đã phối hợp với UBND các xã phường và các thôn tổ dân phố trên địa bàn Thành phố đã tổ chức 30 buổi truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện. Đồng thời phân công cán bộ phối hợp với các đại lý xã, phường,  đại lý hội phụ nữ, xuống từng hộ dân để trực tiếp tuyên truyền vận động người dân tham gia.

Thông qua hội nghị đã chia sẻ, giải thích kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó giúp cho người dân hiểu và chủ động đăng ký tham gia chính sách BHXH tự nguyện ngày càng tăng.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website