A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phổ biến pháp luật An toàn giao thông cho học sinh

Sáng ngày 6/5 trường THCS Tây Sơn phối hợp Đội cảnh sát giao thông trật tự- Công an Thành phố và Công an phường Quang Trung tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT, phòng chống bạo lực học đường và tác hại của hút thuốc lá điện tử cho hơn 1200 học sinh tại trường.

Tuyên truyền An toàn giao thông cho các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ Công an Thành phố, công an phường Quang Trung đã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông, văn hóa giao thông và các điều luật về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông  đường bộ với các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không đi sai làn đường, dàn hàng ngang khi tham gia giao thông.

Các em học sinh lắng nghe tuyên truyền về tác hại hút thuốc lá điện tử

Đồng thời cũng phổ biến và giáo dục cho các em học sinh biết về tác hại của ma túy, tác hại của thuốc lá thường và thuốc lá điện tử; một số trò chơi trực tuyến, một số thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng xã hội. Hậu quả nhiều học sinh đã phải đi cấp cứu, thậm chí bị tê bì, liệt hệ thần kinh khi sử dụng thuốc lá điện tử. Do đó, các học sinh cũng như thầy cô giáo cần nhận diện về ma túy, thuốc lá điện tử, có các kỹ năng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và các chất kích thích khác cho học sinh. Các em học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi liên quan bạo lực học đường, tác hại hút thuốc lá điện tử, tạo không khí sôi nổi và hiệu quả thiết thực của chương trình.

Học sinh của 23 lớp ký cam kết chấp hành Luật ATGT với Ban giám hiệu nhà trường

Thông qua các hoạt động giúp các em học sinh có thêm kiến thức hình thành thói quen chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cũng như không sử dụng thuốc lá điện tử và sử dụng các trang mạng xã hội an toàn lành mạnh. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường và đảm bảo công tác an ninh học đường, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Nhân dịp này công an thành phố và trường THCS Tây Sơn đã trao 50 mũ bảo hiểm và hướng dẫn các em học sinh đội mũ đúng quy định, Công an phường Quang Trung và Ban Giám hiệu nhà trường đã ký cam kết không vi phạm ATGT tới 23/23 lớp của trường. Cũng tại đây nhà trường đã trao sổ tiết kiệm từ Quỹ tấm lòng vàng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi học sinh 3 triệu đồng, giúp các em vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập đạt thành tích cao.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số