UBND Thành phố tổ chức gặp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3

Công đoàn Cơ quan Chính quyền Thành phố tổ chức gặp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3. Đến dự có các đồng chí Đinh Gia Dũng, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố; Trần Ngọc Phú, UVBTV thành ủy, phó chủ tịch thường trực HDND Thành phố; Hà Thị Thu Phương, UVBTV thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, cùng các đồng chí phó chủ tịch UBND, HDND và nam công công đoàn cơ quan chính quyền Thành phố.

Tại hội nghị, đại diện Ban nữ công công công đoàn cơ quan chính quyền Thành phố đã ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, 1981 năm ngày khởi nghĩa 2 bà Trưng.

Viết tiếp truyền thống tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ đi trước, thời gian qua, chị em phụ nữ cơ quan chính quyền Thành phố đã tích cực thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các chị đã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhiều chị được tín nhiệm bầu vào cấp ủy, giữ các chức vụ lãnh đạo trong cơ quan. Hiện nay, cơ quan chính quyền Thành phố có 52 nữ đoàn viên công đoàn, chiếm tỷ lệ 49%. Trong đó 9 đồng chí có trình độ chuyên môn thạc sỹ, 41 đồng chí có trình độ đại học; 44 đồng chí là đảng viên. Trên 17% nữ đoàn viên là lãnh đạo. Cùng với hoàn thành nhiệm vụ công tác, ở gia đình các cán bộ nữ công đoàn cơ quan chính quyền Thành phố luôn nỗ lực thực hiện tốt thiên chức của người vợ, người mẹ, biết tôn trọng, lắng nghe, và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Do đó, năm 2020, 100% các chị đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi, gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa.

Phát biểu chúc mừng cán bộ nữ công đoàn cơ quan chính quyền Thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định: các cán bộ nữ có vai trò rất quan trọng  góp phần xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc tại đơn vị và gia đình. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các chị em cán bộ nữ cơ quan tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và tự tin khẳng định mình ở từng vị trí công tác, tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.